Hotline: 0879600800

Nguyên nhân và cách khắc phục xe nâng không khởi động được máy

Ngày đăng: 26-02-2021 14:48:11

     Xe nâng sau một thời gian dài sử dụng rất dễ xảy ra ra tình trạng không đề được làm cho khả năng khởi động và vận hành của xe trở nên khó khăn. Dưới đây là những thông tin cần biết về nguyên nhân cũng như cách khắc phục để các bạn tham khảo nhằm giúp chiếc xe trở về trạng thái ban đầu.

 

1. Nguyên nhân và cách khắc phục xe nâng không khởi động được

 

     Xe nâng có rất nhiều dòng xe khác nhau trong đó phổ biến nhất là loại có động cơ dầu Diesel bởi ưu điểm về giá thành cũng như chi phí tối ưu. Tuy nhiên cũng giống như rất nhiều loại máy móc khác thì xe nâng sau khi trải qua một quá trình dài sử dụng thì bắt đầu trở nên xuống cấp trong đó có tình trạng không khởi động được máy.

 

 

1.1 Nguyên nhân khiến xe nâng không hoạt động

 

     Hiện tượng dễ dàng nhận thấy khi bạn đề máy động cơ vẫn im lìm và máy không hoạt động. Thông thường nguyên chủ yếu là do hệ thống điện của xe với các lý do như:

 

- Bình ắc quy bị hỏng hoặc yếu. Củ đề bị hỏng hoặc nguyên nhân là do chổi than bị mòn.

 

- Hệ thống điện của xe bị hở hoặc cháy, chập cầu chì.

 

- Ổ khóa động cơ hỏng.

 

- Số N bị lỗi.

 

 

1.2. Cách sửa xe nâng không hoạt động được (không thể đề nổ)

 

     Trong quá trình vận hành nếu thấy xe nâng không thể đề nổ được đừng luống cuống và hãy xuống xe kiểm tra xem máy móc đang gặp phải lỗi nào. Sau khi đoán biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe nâng không khởi động được máy hãy nhanh chóng khắc phục thông qua các cách dưới đây:

 

- Sử dụng bình ắc quy đã nạp đầy điện để thay thế cho bình cũ và sau đó đề thử.

 

- Kiểm tra xem dây đồng màu đỏ có nóng lên hay không, nếu quá nóng cũng có thể gây nên hiện tượng này.

 

- Lấy một nắp xăng đổ vào họng cổ pô hút gió. Đây là cách dẫn mồi nhiên liệu để dễ cháy vào trong buồng đốt giúp khởi động xe dễ dàng hơn.

 

 

1.3. Cách sửa xe nâng đề được nhưng động cơ không nổ máy

 

     Nếu trong quá trình khởi động xe nâng thấy tình trạng đề được nhưng không thấy nổ máy. Thường thì nguyên nhân phát sinh từ lỗi kỹ thuật của xe. Hãy học cách khắc phục bằng những phương pháp sau:

 

- Kiểm tra thùng nhiên liệu xem có còn dầu hay đã hết.

 

- Xe để ngoài qua đêm hoặc lâu ngày không sử dụng dẫn tới tình trạng bị tụt dầu. Bơm tay để kích thích động cơ là phương pháp hữu hiệu cho trường hợp này.

 

- Vệ sinh bộ phận lọc dầu do các cặn bẩn trong nhiên liệu tích tự lại dẫn đến tình trạng nghẹt khiến cho lượng dầu đi vào động cơ bị giảm và không đủ cung cấp để hoạt động.

 

 

     Trong quá trình vận hành không tránh khỏi tình huống xe nâng không khởi động được máy bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

 

     Nếu không thể tự mình khắc phục được hãy đến với đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì bảo dưỡng để được tư vấn và sửa chữa lỗi này một cách nhanh chóng hiệu quả.

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

0879600800